Chào mừng quý vị đến với Thư viện Alberto !

Vốn là thư viện thuộc Tu viện thánh Alberto-Ba Chuông, nên trước đây Thư viện Alberto được đặt trong khu nội vi của Tu viện, và đã đồng hành cùng quý cha, quý thầy trong Tu viện suốt hơn 50 năm qua.

Kể từ năm 2005, khi Trung tâm Thần học (TTTH) Sedes Sapientiae từ giáo xứ Mân Côi - Gò Vấp chuyển về sinh hoạt tại Trung tâm Mục vụ của giáo xứ Thánh Đa Minh - Ba Chuông, quý cha trong Tu viện đã nghĩ đến việc di dời thư viện từ khu nội vi của Tu viện sang một khu vực khác thuận tiện hơn để quý giáo sư và sinh viên của Trung tâm Sedes Sapientiae cũng như quý vị độc giả có nhu cầu sử dụng các tài liệu trong công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Vì thế, Thư viện Alberto hiện nay đã được chuyển đến toạ lạc trên tầng 4 của của Trung tâm Mục vụ - Ba Chuông, với khoảng 7,000 đầu sách các loại, gồm: Kinh Thánh, Thần học, Linh đạo, Triết học, Văn hoá, Lịch sử, v.v... với hy vọng cung cấp được phần nào các tư liệu để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu cho những ai muốn tìm hiểu các lãnh vực này.

Xin tri ân các quý vị ân nhân xa gần đã hỗ trợ cho Thư viện Alberto trên nhiều phương diện để Thư viện có thể hiện diện và phục vụ anh chị em. Hy vọng với sự cộng tác của quý vị, Thư viện Alberto sẽ tiếp tục phát triển và có thêm nhiều đầu sách chất lượng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của quý độc giả.

 

Thư viện Alberto

 

  

 

 

Thư viện Alberto
190 Lê Văn Sỹ,
P. 10, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn.
Email : thuvienalberto@gmail.com